www.zuatnight.com
Follow zuatnight on Twitter

รีวิวอาหารที่แปลกตา บน ถนนข้าวสาร By Dj Spinning

(1/2) > >>

Mark VII:
ถ้ามีโอกาสได้เดินถนนข้าวสารกัน ตั้งแต่ ต้นถนนจนถึงสุดถนน ก้อจะมองเห็น อาหารfastfood สไตล์ถนนข้าวสาร เต็มสองข้างทาง อย่างเช่น ข้าวไข่เจียว ผัดไท แมลงทอด บาร์บีคิว ไก่ย่าง
แต่ถ้าสังเกตุให้ดี ถนนข้าวสาร ทางฝั่ง สน จะมีร้านขายแซนวิซ มานคือร้านขาย อาหารอิสราเอล
อาหารอิสราเอล จะเป็น อาหารกึ่ง ยุโรป กึ่งเอเชีย หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเปอร์เซีย เพราะด้วยรสชาติ และส่วนผสม จะออกมาในรูปผสมสะมากกว่า โดยอาหารพวกนี้จะมีเครื่องเทศเป็นส่วนประกอบหลัก แต่รูปแบบ หน้าตาของ อาหาร จะเป็นไปทางยุโรป ว่าแล้วก้อมาพูดถึง เมนู ในอาหาร อิสราเอลกันดีก่า

อย่างแรกที่อยากแนะนำ แล้วฝรั่งจะสั่งกันยอดฮิด มานคือ Falafel (ฟาราเฟล) มานจะมีหน้าตาเป็นก้อนกลม ๆ เอาไปทอด ซึ่งส่วนผสมในการทำฟาราเฟล ก้อมี ถั่ว หัวหอม กระเทียม งา แล้วเครื่องเทศ มาบดเข้าด้วยกัน แล้วนำไปทอดในแบบ deep fired ทานกับ สลัดใส่ในขนมปัง

อย่างที่สองคือ ไก่ทอด เค้าจะเรียกกันว่า Sanizel ( ซานิสเซล ) ก้อจะเป็นไก่ชุปแป้งทอดขนาดพอดีคำ ถ้าเรียกกันง่าย ๆ มานก้อคือ แซนวิซไก่ทอด นั่นเอง

มาถึงอย่างที่สาม หลายคนคงเคยเห็น มีเนื้อสัตว์หมุน ย่างกะไฟอยู่ มานคือไก่ครับ เค้าเรียกมานว่า Shawama ( ชาวาหม่า ) ไก่ที่นำมาหมุนย่างนี้ จะนำไปหมักกะเครื่องเทศ ที่ใช้ในการทำ ฟาราเฟล เนื้อไก่จะมีรสชาติที่เข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศ แต่ก่อนจะมีเนื้อแกะด้วยวิธีทำจะเหมือน ๆ กัน แต่ ราคาจะแพงกว่าไก่พอสมควร ทำให้ทางร้านยกเลิกเมนูแกะไป

แล้วจะทานกับอาราย

ทั้งฟาราเฟล ไก่ทอด หรือ ไก่ชาว่าหม่า จะทานกับ ขนมปังแถวยาวหรือ ถ้าขนมปังมานใหญ่ไปกะจะทานกะแป้งพิต้า แป้งพิต้าจะมีลักษณะ กลมสีขาวชิ้นจะเล็กก่าขนมปัง ใส่พร้อมกับ สลัดผัก ทาด้วยมายองเนส หรือจะเพิ่มชีส เพิ่มทูน่า เพิ่มไข่ ก้อต้องเพิ่มตัง จะมีซอนมะเขือเทศ ซอสงาขาว ซอสงาดำ และ พริกตำ ปรุงได้ตามชอบ

ราคาจะแพงมั้ย??

ราคาจะอยู่ 60-90 บาท ถ้าทานกับแป้งพิต้า จะอยู่ในราคา 60-70 บาทเพราะชิ้นจะเล็กก่า แต่ถ้าเป็นขนมปัง ก้อจะอยู่ที่ราคา 80-90 บาท

ร้านอาหารอิสราเอลตั้งอยู่ตรงไหนบ้าง??

จะมีอยู่ สองสาขา บนถนนข้าวสาร ทีแรกจะติดกับร้านข้าวสารเซ็นเตอร์ หน้าธนาคารกรุงไทย
สาขาที่สอง ก้อจะอยู่ ตรง สน.ชนะสงคราม ทางฝั่งเกือบสุดถนน แล้ว นอกถนนจะมีอีกสาขานึง คือถ้าเดิน มาสุดถนนข้าวสาร ทางฝั่งสน แล้วเลี้ยว ซ้ายมาทางร้านกัลลิเวอร์ จะมีร้านอิสราเอลอีกร้านนึง ซึ่งร้านนี้จะมี ไก่ชวาม่า หมุนอยู่ ซึ่งสองร้านก่อนหน้าจะไม่มี แล้วพอเลยร้านที่สามไป
เดินไปจนถึงตรอกมะยมฝั่งตรงข้ามจะเป็นร้านอาหารอิสราเอล สาขาใหญ่ จะมีเมนูมากกว่านี้ ไว้มีโอกาสจะมา รีวิวใหม่ (เพราะผมไปทานมาครั้งเดียวเอง ยังไม่หมดเมนูร้านนั้น)

NuUnAzzz:
ว่าจะไปลองซื้อกิงอยู่เหมือนกัน เหงขายกานเกลื่อน น่าสนใจดี แต่กัวไม่หร่อย แค่นั้นอ่า

เจ~คุง:
มาถึงอย่างที่สาม หลายคนคงเคยเห็น มีเนื้อสัตว์หมุน ย่างกะไฟอยู่ มานคือไก่ครับ เค้าเรียกมานว่า Shawama ( ชาวาหม่า ) ไก่ที่นำมาหมุนย่างนี้ จะนำไปหมักกะเครื่องเทศ ที่ใช้ในการทำ ฟาราเฟล เนื้อไก่จะมีรสชาติที่เข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศ แต่ก่อนจะมีเนื้อแกะด้วยวิธีทำจะเหมือน ๆ กัน แต่ ราคาจะแพงกว่าไก่พอสมควร ทำให้ทางร้านยกเลิกเมนูแกะไป
อันนี้ เค้า มะได้เรียก ว่า คาบับ หรอ พี่นพ เพราะ ผม เคยไปกินที่ เอ็มโพเรี่ยม อ่ะหะ

spinning23:
อัพเดทน่ะกั๊บบบบ ตอนนี้เปลี่ยนเปนขายแบบครึ่งอันราคาเดียว 29 บาท สาขามากขึ้น ร้านก้อเพิ่มขึ้นด้วย ไว้คราวหน้าจะมารีวิว อาหารตะวันออกกลาง พอดีลูกค้าที่ร้านกำลังจะเปิดร้านอาหารตะวันออกกลางอยู่ แล้วจะมารีวิว ให้ฟังน่ะคำ

แนะนำ ไว้ก่อนเลยว่า ถูกคอคนชอบเครื่องเทศมาก ๆ เพราะเคยลองทานข้าวผัดผงอารายสักอย่างนึงสีแดง ๆ อร่อยมาก ไว้จะถ่ายรูปมาให้ดูนะครับ

gohnighttour:
อยากลองดูเหมือนกันครับแต่กลัวแพ้กลิ่นเครื่องเทศอะ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป